Private Cloud

Dịch vụ Private Cloud

Cung cấp hệ thống máy chủ ảo dùng riêng sử dụng công nghệ điện toán đám mây, giúp doanh nghiệp đảm bảo vấn đề bảo mật, độc lập về tài nguyên

Thông Tin

Cung cấp hệ thống máy chủ ảo dùng riêng sử dụng công nghệ điện toán đám mây, giúp doanh nghiệp đảm bảo vấn đề bảo mật, độc lập về tài nguyên, tiết kiệm chi phí phần cứng và tối ưu trong việc quản trị hệ thống. 

Trong Private Cloud, các tài nguyên của hệ thống công nghệ thông tin trong doanh nghiệp đều được chia sẻ về hệ thống máy chủ tính toán, giúp doanh nghiệp tận dụng được các tài nguyên này một cách hiệu quả và bảo mật nhất, cũng như tối ưu được nguồn tài chính, giảm thiểu rủi ro đầu tư cho chi phí cố định.

ƯU ĐIỂM

Hạ tầng độc lập

Xây dựng trên một cụm Cluster vật lý riêng, hoàn toàn độc lập và không bị ảnh hưởng bởi hệ thống của khách hàng khác

An toàn, bảo mật

Hệ thống độc lập, riêng biệt tại các TTDL tiêu chuẩn Rated 3 – TIA 942 của VinCloud, đảm bảo tính an toàn bảo mật cao

Quản lý dễ dàng

Dễ dàng tùy chỉnh cấu hình, cài đặt hệ thống phù hợp với nhu cầu thực tế, thông qua công cụ quản trị tập trung, thân thiện

Chi phí hợp lý

Tiết kiệm thời gian, chi phí đầu tư phần cứng, thiết bị, license. Khách hàng có thể lựa chọn sở hữu thiết bị sau thời gian thuê

Người dùng có quyền quản trị tối đa

VinCloud luôn cấp cao quyền quản trị cho người dùng ở mức cao nhất mà vẫn dảm bảo các nguyên tắc hệ thống. Một đám mây riêng chỉ có thể được truy cập bởi một đơn vị duy nhất, có thể là cá nhân hay doanh nghiệp. Đơn vị đó đó sẽ có khả năng định cấu hình và quản lý, phân bổ tài nguyên máy chủ một cách phù hợp tùy theo nhu cầu của đơn vị.

Mở rộng hệ thống linh hoạt

VinCloud luôn chuẩn bị sẵn các phương án dự phòng khi doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi quy mô dịch vụ. Bằng cách chuyển đổi một số chức năng sang đám mây công cộng, máy chủ đám mây riêng của doanh nghiệp sẽ được giải phóng thêm không gian, tăng không gian lưu trữ cho những dữ liệu quan trọng hơn.

Đa dạng hình thức triển khai

VinCloud có thể triển khai 3 mô hình Private cloud phổ biến hiện nay cho khách hàng, tùy thuộc vào đối tượng, quy mô ứng dụng để lựa chọn mô hình hợp lý, bao gồm:
– Private Cloud
– Private Cloud lai với Public Cloud
– Private Cloud lai với máy chủ vật lý

Đa dạng mục đích sử dụng

Doanh nghiệp nên sử dụng Private Cloud của VinCloud khi tính bảo mật, khả năng kiểm soát và hiệu suất hoạt động là những ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp, Private Cloud sẽ phù hợp khi doanh nghiệp cần: Xử lý khối lượng công việc lớn chứa dữ liệu với yêu cầu bảo mật cao; quản lý các ứng dụng kinh doanh quan trọng; đảm bảo quyền sở hữu dữ liệu; hợp nhất và mở rộng trung tâm dữ liệu; ứng dụng các dịch vụ CNTT; kiểm tra, thử nghiệm, phát triển môi trường và phát triển ứng dụng; phục hồi dữ liệu sau thảm họa.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Là  một mô hình IT mới trong lĩnh vực CNTT. Mô hình này cho phép gộp các thành phần tài nguyên tính toán ở trong trung tâm dữ liệu  thành 1 cụm tài nguyên vật lý và khách hàng sở hữu riêng tài nguyên này đồng thời sở hữu các lợi ích của điện toán đám máy như:

– Khả năng tự co giãn nhanh
– Kiểm soát được dịch vụ

– Hạ tầng TTDL tiêu chuẩn
– Thiết bị phục vụ tính toán, lưu trữ
– Phần mềm ảo hóa

IDC đang triển khai 3 mô hình phổ biến của Private Cloud:

– Private Cloud stand-alone
– Private Cloud mix with Public Cloud
– Private Cloud mix with Dedicated Server 

– Đầu tiên bộ điều khiển trung tâm sẽ tự phát hiện ra node bị lỗi.
– Kiểm tra tính toàn vẹn của dữ liệu ở thiết bị lưu trữ
– Tự động di chuyển các máy chủ ảo bên trong tới các node đang hoạt động

Bạn cần tư vấn thêm?

Hãy liên hệ VinCloud ngay để được hỗ trợ và tư vấn Dịch vụ Private Cloud phù hợp nhất với nhu cầu của bạn!